4 Loại Mỹ Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

Các sản phẩm có chứa phthalates hay retinol năm trong số các loại Mỹ Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai.

Phụ nữ có quyền làm đẹp ngay cả khi mang thai. Nhiều người ngại dùng mỹ phẩm. Vì lo sợ rằng các hoá chất trong mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ em bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia da liễu. Không phải tất cả các loại mỹ phẩm đều gây hại. Bạn chỉ cần tránh xa mỹ phẩm chứa phthalates, retinol hay các dẫn xuất của vitamin A.

1. Sản phẩm chứa phthalates

Phthalates là một chất có thể tác động tới hormone, gây ra những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và con.

Mẹ bầu hoàn toàn có thể xịt nước hoa. Nhưng cần chọn sản phẩm có nhãn phthalates-free. Nếu có phãn phthalates là Mỹ Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai. Phthalates là một chất có thể tác động tới hormone. Gây ra những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và con. Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng sử dụng các sản phẩm chứa tinh dầu nguyên chất là an toàn. Thực tế không phải vậy. Tinh dầu tuy chiết xuất từ thực vật nhưng có dược tính cao. Tuỳ nồng độ đậm đặc mà có ảnh hưởng tới huyết áp, gây sinh non hay một số tác dụng phụ khác. Nếu muốn sử dụng tinh dầu. Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước.

2. Sản phẩm chứa retinol hay các dẫn xuất của vitamin A

Sử dụng các sản phẩm làm đẹp có chứa hàm lượng vitamin A Mỹ Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai. hàm lượng quá cao có thể gây dị tật cho thai nhi. Mẹ bầu nên ngừng sử dụng tất cả các loại kem dưỡng, serum chống lão hoá có thành phần renitol hoặc các dẫn xuất của vitamin A. Các sản phẩm có tác dụng làm trắng da, mờ vết thâm hay làm đều màu da có chứa hydroquinone hay glutathione cũng không được khuyến khích sử dụng vì có thể gây ảnh hưởng tới tế bào da của em bé.

3. Sơn móng tay chứa formaldehyde và toluene

4 Loại Mỹ Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

Nếu thích sơn móng tay, mẹ bầu nên chọn loại sơn không chứa Formaldehyde và toluene.

Formaldehyde và toluene là hai hoá chất không tốt cho sức khoẻ của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Chất này dễ gây dị ứng, dễ dẫn đến nguy cơ ung thư ở thai nhi. Không chỉ không nên sơn móng tay, mẹ bầu còn cần tránh hít phải sơn móng tay có chứa các chất này. Nếu thích sơn móng tay, mẹ bầu nên chọn loại sơn không chứa hai chất trên và sơn với tần suất 1 lần 1 tuần thì có thể yên tâm là không ảnh hưởng tới em bé.

4. Sản phẩm chứa BHA và acid salicylic

4 Loại Mỹ Phẩm Không Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai

BHA và acid salicylic dùng với liều lượng lớn có thể gây dị tật ở thai nhi.

BHA và acid salicylic thường có trong các sản phẩm làm sạch (sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết) hay các sản phẩm gel trị mụn. Hai chất này đều không tốt cho sức khoẻ, dùng với liều lượng lớn có thể gây dị tật ở thai nhi vì cơ chế hoạt động của chất này tương đương aspirin. Sản phẩm tẩy tế bào chết chứa BHA có thể xâm nhập vào các tầng tế bào da, ảnh hưởng tới sức khoẻ em bé.

theo ngoisao