Tiêu Chí Quan Trọng Để Chọn Sữa Rửa Mặt Ít Người Để Ý

Độ pH chính là một tiêu chí quan trọng quyết định chọn sữa rửa mặt mà bạn nên mua.Tiêu Chí Quan Trọng Để Chọn Sữa Rửa Mặt Ít Người Để Ý

Chọn Sữa Rửa Mặt Thế Nào?

Khi chọn sữa rửa mặt, điều đầu tiên mà bạn quan tâm đến là gì? Thương hiệu, công dụng, thành phần hay khả năng làm sạch? Tất cả những điều trên đều là điều kiện tiên quyết để quyết định một loại sữa rửa mặt có tốt hay không. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có một tiêu chí rất quan trọng khác mà nhà sản xuất hiếm khi công bố cho chúng ta. Và các cô nàng cũng thường bỏ qua điều này. Đó chính là: độ pH của loại sữa rửa mặt đó.

Độ pH của sữa rửa mặt tác động ra sao đến da?

Nói qua một chút thì làn da của chúng ta có một lớp màng bảo vệ ở ngoài cùng. Đóng vai trò bảo vệ da khỏi tác hại của bụi bẩn, ánh nắng, vi khuẩn, chống mất nước (giữ ẩm)… Khi lớp màng này bị tổn thương. Da sẽ trở nên mỏng manh, yếu đuối. Dễ bị kích ứng, mẩn đỏ. Ngoài ra còn kích thích tiết dầu khiến da bạn bị xạm. Vừa thiếu dầu lại thiếu nước, dễ dẫn đến tình trạng mụn đầu đen, mụn viêm. Và những loại sữa rửa mặt có độ pH cao chính là một trong những lý do khiến cho lớp màng này bị tổn thương.

Độ pH nào thích hợp cho da?

Vì lớp màng bảo vệ da mang tính axit. Có độ pH trong khoảng 4.0-6.0. Vậy nên những loại sữa rửa mặt trong khoảng pH này sẽ là sản phẩm thích hợp để bạn làm sạch da an toàn. Còn những sản phẩm có độ pH cao, khoảng từ 7 trở nên là đã mang tính kiềm. Bạn không nên sử dụng vì chúng sẽ làm phá vỡ lớp màng bảo vệ da, khiến da bị khô, căng rít sau khi sử dụng.

Tiêu Chí Quan Trọng Để Chọn Sữa Rửa Mặt Ít Người Để Ý

Độ pH cao của nhiều loại sữa rửa mặt chính là nguyên nhân khiến da bạn bị khô, căng rít ngay sau khi rửa mặt.

theo tintucmoi