Nước Hoa Giả Ảnh Hưởng Sức Khỏe Thế Nào

Nước Hoa Giả Ảnh Hưởng Sức Khỏe Thế Nào

Nước Hoa Giả Ảnh Hưởng Sức Khỏe người sử dụng cực kỳ nguy hiểm. Người tiêu dùng thường xịt nước hoa lên cổ và cổ tay của mình. Đó là những vị trí rất nhạy cảm với hóa chất. Vì thế, các sản phẩm có chứa những chất chưa được kiểm nghiệm sẽ rất nguy hại cho sức khỏe.

Nước Hoa Giả Ảnh Hưởng Sức KhỏeNước Hoa Giả Ảnh Hưởng Sức Khỏe Thế Nào

Là một tín đồ của mùi hương. Chị Nguyễn Ngọc Hạnh, ngụ ở Bình Thạnh, Tp.HCM có sở thích sưu tầm nước hoa. Sau trải nghiệm hơn 1 tuần thăm khám tại Bệnh viện Da liễu vì những nốt nổi mẩn đỏ kèm ngứa rát ở vùng da gáy và cổ tay. Hiện tượng xảy ra khi dùng thử mẫu nước hoa mới. Chị Hạnh bắt đầu ý thức hơn về thói quen sử dụng nước hoa.

Trên thực tế, không quá khó để nhận ra một chai nước hoa là giả. Nhưng để biết hết những nguy hiểm tiềm ẩn với sức khỏe của mình. Thì không phải là chuyện dễ dàng.

Hiện nay, các bác sĩ đang cảnh báo về sự gia tăng của các loại nước hoa giả có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe: Người tiêu dùng thường xuyên xịt nước hoa lên cổ và cổ tay của mình. Đó là những vị trí rất nhạy cảm với hóa chất. Do đó, các sản phẩm có chứa những hoạt chất như chất chống đông, cồn nhiễm độc, amoniac và vi khuẩn có hại. Sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe bởi chúng không được qua bất kỳ cuộc kiểm nghiệm nào.

Nhẹ là dị ứng và kích ứng da

Khoảng hơn một nửa thành phần được dùng để làm nước hoa giả chưa được Sở Y tế thử nghiệm độ an toàn đối với sức khỏe. Với những người có làn da nhạy cảm. Sẽ có các biểu hiện như ngứa, cảm giác khó chịu xảy ra ngay tức thì. Hoặc sau vài giờ hay chậm hơn. Khi phản ứng dị ứng nặng có thể dẫn đến phù nề, nổi mụn nước và bọng nước. Dẫn đến tình trạng viêm hoặc lở loét da. Một số trường hợp nặng sẽ để lại các di chứng như sẹo và vết thâm khó lành.

Nặng là ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp

Theo thống kê từ các nhà nghiên cứu, có khoảng 2% dân số thế giới mắc chứng dị ứng hương liệu. Mùi hương độc hại của sản phẩm nhái không chỉ gây mẩn đỏ, ngứa ngáy mà còn dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho hệ hô hấp. Đối với những người bị hen hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp có thể gây suy hô hấp và ảnh hưởng tới tính mạng.

Cùng “đủ loại” tác hại nghiêm trọng khác

Rất nhiều chất vô cùng độc hại tìm thấy trong nước hoa giả. Chính là nguyên nhân sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm đã được phát hiện sau những cuộc kiểm tra hiếm hoi như carbon, monixide, axeton, chì…

Do sử dụng các hóa chất không được kiểm duyệt. Nên nước hoa giả rất nhiều tác dụng phụ như viêm xoang, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương có thể dẫn đến chứng hay quên… Nguyên nhân là do các thành phần hóa học, chất cồn trong nước hoa giả gây tác động tới các mạch máu. Và ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nghiêm trọng hơn, thành phần xạ hương vượt mức cho phép có trong chai nước hoa giả. Sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với những người phụ nữ đang mang thai.

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Trước thực trạng hàng giả trôi nổi. Một người tiêu dùng thông minh sẽ ưu tiên chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường. Ngoài ra, việc tìm hiểu các sản phẩm trên có thực hiện đúng quy trình và có đầy đủ các giấy tờ đảm bảo chất lượng được cấp bởi các cơ quan chức năng là vô cùng cần thiết. Đừng để sức khỏe của bạn phải trả giá đắt vì những món đồ giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

theo eva