6 loại thực phẩm không giúp giảm cân như bạn tưởng

Chuối và xoài là món khoái khẩu của nhiều chị em. Tuy nhiên nó lại nằm trong số 6 loại thực phẩm không giúp giảm cân. Chú ý là không nên ăn nhiều vì hàm lượng tinh bột trong hai loại quả này gần bằng một bát cơm.

6 loại thực phẩm không giúp giảm cân

Chuối

Chuối là một trong những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ giảm cân nhưng không phải cứ ăn nhiều chuối thì sẽ giảm được nhiều cân. Thực tế, chuối chứa hàm lượng tinh bột khá cao, một quả chuối cỡ lớn chứa khoảng 35 g tinh bột, gần bằng một bát cơm.

Xoài

Một quả xoài chứa gần 50g tinh bột. Mặc dù chứa nhiều vitamin C nhưng xoài vẫn là loại quả không khuyên dùng trong chế độ giảm cân.

Nho khô

Nho khô mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đối với chỉ số cân nặng, đây không phải là một lựa chọn phù hợp. Một gói nhỏ nho khô chứa tới 34 g tinh bột.

Nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga không chỉ chứa nhiều đường mà còn mang hàm lượng tinh bột lớn. Một lon nước ngọt chứa khoảng 39 g tinh bột.

Sữa chua

Một phần sữa chua có thể chứa tới 40 g tinh bột. Nếu bạn ăn kèm hoa quả hay các loại ngũ cốc, giá trị calories của món ăn này còn tăng cao hơn.

Các loại đậu

6 loại thực phẩm không giúp giảm cân như bạn tưởng

Các loại đậu thường được giới thiệu như món ăn giảm cân nhưng thực tế không phải vậy. Một phần đậu nấu chín chứa tới 54g tinh bột.

Không những không giảm mà còn khiến mình tăng cân nữa. Vì vậy các bạn hãy chú ý giới hạn mức độ ăn 6 thực phẩm này nhé.

theo ngoisao