Mặt Nạ Nấm Tuyết Siêu Dưỡng Ẩm Cho Da

Một trong những cách độc tôn giúp nàng nuôi dưỡng làn da trẻ trung, trắng mịn và căng tràn sức sống Đó là sử dụng loại mặt nạ tự bào chế từ nấm tuyết.

Tác Dụng Của Nấm Tuyết

Theo bác sĩ Dendy Engelman, giám đốc bệnh viện da liễu thẩm mỹ Metropolitan, New York, cho biết: “Những thành phần trong nấm tuyết có khả năng cấp ẩm cho da rất tuyệt vời, tương tự như axit hyaluronic. Hơn thế nữa, các phân tử từ chiết xuất nấm tuyết nhỏ hơn axit hyaluronic. Nên có thể thâm nhập sâu hơn, dễ dàng hơn vào da”.

 Thực tế, một tai nấm tuyết có khả năng giữ được lượng nước gấp 500 lần so với trọng lượng của nó. Đủ để thấy nấm tuyết có khả năng giữ ẩm tuyệt vời. Hiện nay, rất nhiều dòng sản phẩm dưỡng da từ các thương hiệu mỹ phẩm lớn cũng đã thêm chiết xuất nấm tuyết vào công thức của mình.

Nếu bạn là một người yêu thích sự tự nhiên. Muốn chăm sóc da bằng những loại nguyên liệu từ thiên nhiên và đặc biệt là muốn thử loại mặt nạ nấm tuyết cực xịn này. Hãy thử qua công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Mặt Nạ Nấm Tuyết

chỉ cần có 1 tai nấm tuyết (tuyết nhĩ), 1 chiếc nồi nhỏ và 1 hũ đựng thành phẩm.

 – Đầu tiên bạn rửa qua tai nấm bằng để lọc bớt cát. Ngâm với nước lạnh một chút đến khi tai nấm mềm ra thì dùng kéo cắt sạch gốc nấm bỏ đi.

– Cho tai nấm vào nồi. Đổ vào 5-6 cốc nước nấu lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ xuống lửa nhỏ.

– Đậy nắp nồi, hầm liu riu cho khoảng 45p hoặc cho đến khi bạn thấy nước rút lại hơn một nửa. Nấm tuyết chiết ra chất sánh là đạt. Nếu vẫn chưa thấy sánh, bạn cho thêm 1 cốc nước vào và hầm tiếp khoảng 15-20 phút.

– Sau khi tắt bếp, nhắc nồi xuống. Bạn vẫn đậy nắp đến khi hỗn hợp nguội lại.

– Vớt nấm tuyết ra, dùng tay vắt hoặc lược xác nấm tuyết qua một cái rây mịn để thu được chiết xuất trong, sánh mịn.

 Mặt Nạ Nấm Tuyết Siêu Dưỡng Ẩm Cho Da

– Cuối cùng bạn chiết hỗn hợp vừa thu được vào lọ thủy tinh có nắp kín. Trữ trong tủ lạnh dùng dần trong khoảng 2 – 3 tuần nhé!

 Lưu ý khi dùng mặt nạ nấm tuyết

Mặt nạ này có thể sử dụng từ 1-2 lần mỗi tuần. Sau khi rửa sạch mặt, bạn lấy chiết xuất nấm tuyết ra tay, bôi đều lên mặt và cổ. Đợi khoảng 15 phút cho mặt nạ khô lại thì rửa mặt lại với nước lạnh. Nếu thích dùng mặt nạ giấy, bạn có thể đổ chiết xuất ra chén nhỏ. Ngâm mặt nạ vào để thấm đều rồi dùng để đắp mặt.

Bạn sẽ cảm nhận ngay làn da căng và ẩm hơn. Sử dụng thời gian dài làn da sẽ sớm được cải thiện. Ngày càng khỏe mạnh, sáng mịn. Tuy nhiên, bất cứ loại dưỡng chất nào dù là tự nhiên cũng có khả năng gây kích ứng. Bạn nhớ thử một chút sản phẩm ở vùng da dưới cánh tay để xem phản ứng của cơ thể trước khi bôi lên mặt nhé!

theo afamily