Duy Trì Độ Cân Bằng pH Để Làn Da Luôn Tươi Trẻ

Duy trì độ cân bằng pH là điều cần thiết để giảm thiểu tối đa các tác động khiến làn da bị hư tổn.

Duy trì độ cân bằng pH là gì

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng 24/7, không quên bổ sung vitamin C cho da. Nhưng bạn vẫn thấy làn da mình bị mụn. Không được như ý muốn thì rất có thể nguyên do bắt nguồn từ độ pH của làn da. Cụm từ pH được giới thiệu vào đầu những năm 1900 được dùng để mô tả tỷ lệ tính axit-trung tính-kiềm của một chất hóa học. pH được viết tắt từ “Potential of Hydrogen”, độ pH được biểu thị từ 0 (tính axit mạnh nhất) cho đến 14 (tính kiềm mạnh nhất).

Trong cơ thể con người thì nồng độ pH là khoảng ngưỡng 7. Đây là mức trung bình. Độ pH của làn da sẽ thấp hơn và mang tính axit nhẹ ở mức khoảng 5,5 pH. Duy trì sự cân bằng độ pH là điều cần thiết để giảm thiểu các vấn đề về da. Lớp vỏ Acid trên bề mặt da chính là lớp đầu tiên giúp bảo vệ da khỏi các vi khuẩn xâm nhập. Và giúp cho làn da, cơ qua lớn nhất của cơ thể luôn ở phong độ tốt nhất. Lớp vỏ Acid này được tạo thành từ các chất bã nhờn (axit béo tự do) được tiết ra từ tuyến bã nhờn của da. Trộn với lactic và Axit Amin từ mồ hôi để tạo ra độ pH của da.

 Duy trì độ cân bằng pH để có làn da đẹp

“Lớp vỏ Acid chính là rào cản của làn da. Có trách nhiệm lưu giữ chất béo và độ ẩm. Đồng thời ngăn chặn mầm bệnh, ô nhiễm, độc tố và vi khuẩn. Để có thể làm việc hiệu quả nhất. Thì lớp vỏ này nên hơi có tính Acid, ở khoảng 5.5 pH. Khi nó mang tính kiềm, vượt quá 5.5 pH thì làn da sẽ trở nên: khô và nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, dễ bị mụn. Các enzym cũng sẽ phá hủy collagen và gây ra nếp nhăn khiến da chảy xệ”. Joshua Zeichner, một bác sĩ da liễu ở New Yorrk giải thích.

Chính vì vậy, muốn giữ làn da khỏe đẹp, bạn cần tạo độ cần bằng pH cho da. Theo kết quả nghiên cứu của tạp chí da liễu tại Anh, phụ nữ có làn da mang tính kiềm dễ bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời và bị nhiều nếp nhăn.

Làm thế nào để cân bằng độ pHDuy Trì Độ Cân Bằng pH Để Làn Da Luôn Tươi Trẻ

Để Duy Trì Độ Cân Bằng pH. Bạn có thể áp dụng một số cách để dưỡng da cân bằng độ pH: sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ; sử dụng toner không có cồn; tránh rửa đi rửa lại quá nhiều nước dù mặt bạn đã sạch bọt rửa mặt vì nước có PH 7 hoặc tránh sử dụng các sản phẩm có hóa chất mạnh như SLS hay SLES.

theo tintuconline