3 Bước Hạn Chế Da Xuống Cấp Dù Quá Tuổi Băm

Dưỡng da bao giờ cũng cần thiết cho việc Hạn Chế Da Xuống Cấp. Đặc biệt là sau khi bạn vừa đi du lịch về bởi chỉ cần lơ là chút thôi, bạn sẽ khiến làn da của mình bị ngược đãi đấy.

 Thật ra, bí quyết để có một làn da đẹp chỉ nằm vỏn vẹn trong hai từ: chăm chỉ! Dù không sở hữu làn da đẹp bẩm sinh nhưng chỉ cần cần mẫn dưỡng đủ mỗi ngày. Đảm bảo da bạn không được 10 thì cũng may mắn trụ lại thang điểm 9.

Xin nhắc lại, dưỡng da luôn là điều cần thiết. Nhất là sau khi bạn vừa đi du lịch hè hay du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 về. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, sau chuyến đi chơi, da bạn cần gì để phục hồi lại hoàn toàn?

1. Tẩy da chết – Bí Quyết hạn chế da xuống cấp tốt nhất

Vì lí do lích kích và phải tiết kiệm không gian đựng đồ nên nhiều người thường không bao giờ mang theo tẩy da chết khi đi du lịch. Sau chuyến đi dài, phải tiếp xúc nhiều với khói bụi, ánh nắng mặt trời, làn da chắc chắn sẽ trở nên thô ráp và xỉn đi ít nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc lượng da chết trên mặt bạn đang nhiều lên trông thấy. Đây chính là thời điểm, tẩy da chết nên được trưng dụng.

Tùy vào loại da, bạn có thể chọn tẩy da chết có dạng hạt (scrub) hay lột (peeling). Với các loại scub, bạn nên cân nhắc mua sản phẩm có hạt mịn, bé để tránh làm xước da. Lưu ý, bạn chỉ nên massage thật nhẹ nhàng để không khiến da bị tổn thương. Đừng quên tẩy da chết cho cả môi nữa nhé.

2. Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ thật là là một bước trong chu trình dưỡng da nâng cao. Thông thường, đây là bước không bắt buộc nhưng nếu muốn da nhanh hồi phục sau khi đi du lịch về, bạn đừng quên bổ sung việc đắp mặt nạ vào chu trình dưỡng da hàng ngày.

Với người có da dầu/hỗn hợp thiên dầu, bạn chỉ nên dùng mặt nạ giấy khoảng 2 lần/tuần. Tuy nhiên, nếu có da khô/hỗn hợp thiên khô, bạn hoàn toàn có thể đắp mặt nạ hàng ngày.

 Để hạn chế tình trạng bí da, bạn nên đan xen việc đắp lotion mask (mặt nạ nén) với mặt nạ giấy (sheet mask) thông thường. Thời gian trung bình để đắp lotion mask là 5 – 10 phút, còn sheet mask là 15 – 20 phút.

Để sản phẩm phát huy hết tác dụng, bạn nên tránh rửa lại mặt với nước mà nên đợi tinh chất ngấm dần vào mặt rồi lấy lòng bàn tay vỗ đều để chúng thẩm thấu sâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua luôn mặt nạ ngủ nếu sợ lích kích.

3. Trị mụn, thâm

3 Bước Hạn Chế Da Xuống Cấp Dù Quá Tuổi Băm

Đi du lịch, nguy cơ bị mụn do mải đi chơi khuya, thức đêm hay ăn đồ cay nóng là rất cao. Bằng chứng là trong số 10 người thì luôn luôn có 8 người mắc phải tình trạng này. Vì thế, ngoài các bước dưỡng da cơ bản như làm sạch, dưỡng ẩm thì bạn cũng đừng quên việc điều trị thâm mụn.

theo tintuconline