Trị Mụn Bằng Vỏ Quả Măng Cụt

Không chỉ ruột măng cụt có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe mà vỏ quả măng cụt cũng mang lại rất nhiều lợi ích trong việc phòng và chữa bệnh, làm đẹp.Trị Mụn Bằng Vỏ Quả Măng Cụt

Không phải tự nhiên quả măng cụt được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại trái cây”. Bởi tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ khi ăn ruột quả măng cụt đã được dân gian cũng như khoa học chứng minh. Tuy nhiên, ít có ai biết đế lợi ích “bất ngờ” của Vỏ quả măng cụt như hỗ trợ, phòng ngừa ung thư. Sát trùng, làm mờ vết nám, giúp săn chắc da vàị mụn hiệu quả.

Tại sao vỏ quả măng cụt có thể trị mụn hiệu quả?

Vỏ quả măng cụt rất chát, chứa từ 7 – 13% tanin, nhựa và chất đắng. Người ta sử dụng vỏ quả và vỏ cây măng cụt để làm thuốc. Vỏ quả thu thập vào mùa quả chín. Sau khi đã ăn lớp áo hạt, phơi hoặc sấy khô để dùng dần. Đặc biệt, Vỏ quả măng cụt có chứa hàm lượng Xanthone cao nhất (chất thuộc nhóm chống oxy hóa, có nguồn gốc từ thực vật). Có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ. Hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư, mụn nhọt, mụn viêm, mụn mủ…

Cách dùng vỏ quả măng cụt trị mụn:

Phơi khô phần vỏ măng cụt nạo được, nghiền nhỏ chúng ra. Lúc cần sử dụng thì trộn đều với 4 thìa cafe dầu ô liu rồi thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 30 phút, rửa sạch.

theo eva