Sự thật về việc giảm béo bằng uống cà phê

Chắc bạn đã từng nghe biện pháp giảm béo bằng uống cà phê. Thực ra cà phê chỉ giống như một công cụ. Chứ không phải một giải pháp giảm béo toàn diện

Bên cạnh việc giúp chúng ta tỉnh táo để làm việc, để giải khát. Cà phê còn là một thức uống được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh rất tốt cho sự trao đổi chất. Nói cách khác là có thể giúp bạn giảm béo bằng uống cà phê.Sự thật về việc giảm béo bằng uống cà phê

Nhưng không phải cứ nghe tới hai từ “giảm béo” là bạn cố uống càng nhiều cà phê càng tốt đâu nhé! Cái gì cũng phải đúng, đủ mới có tác dụng. Bằng không chỉ có hại mà không có lợi.

Có thể giảm béo bằng uống cà phê?Sự thật về việc giảm béo bằng uống cà phê

Michelle Braude, một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nước Mỹ giải thích rằng. Cà phê, hay chính xác là hợp chất caffeine có trong cà phê giúp tăng sự trao đổi chất từ 3-11%. Điều đó có nghĩa là chất béo trong cơ thể sẽ được đốt cháy liên tục để sản sinh năng lượng. Ngoài ra, vị chuyên gia này cũng cho hay. Nhiều học thuyết chứng minh trong cà phê có chứa magiê và kali. Giúp sản sinh insulin và từ đó. Khiến chúng ta bớt đi cảm giác thèm ăn ngọt. Mà bạn biết rồi đấy, đường ngọt chính là một trong những tác nhân gây béo phì!

Chính xác là cà phê giúp đốt cháy bao nhiêu calo?Sự thật về việc giảm béo bằng uống cà phê

Việc tính toán lượng calo được đốt cháy nhờ cà phê khó mà chính xác tuyệt đối. Bởi nó còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, lượng calo bạn nạp vào và sử dụng. Nó sẽ dao động trong khoảng 100-200 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cũng lưu ý rằng. Cà phê chỉ giống như một công cụ. Chứ không phải một giải pháp giảm béo toàn diện. Tức là bạn phải kết hợp việc uống cà phê cùng ăn uống khoa học và tập luyện, có như vậy mới mong giảm được số cân dư thừa.

Vậy uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày là đủ?Sự thật về việc giảm béo bằng uống cà phê

Bạn có thể uống tới 4 cốc cà phê lớn mỗi ngày vì đó là giới hạn an toàn hay nói cách khác là không quá 400 gram cà phê là được! Dù nhiều người vẫn khuyên chúng ta nên bỏ cà phê nhưng nếu sử dụng với liều lượng hợp lý, chúng ta vừa khỏe mạnh, tỉnh táo, lại còn giảm bớt nỗi lo cân nặng, vậy thì tại sao lại phải bỏ hoàn toàn?

Uống cà phê vào thời điểm nào là tốt nhất?Sự thật về việc giảm béo bằng uống cà phê

Để đạt được hiệu quả đốt calo tối đa, bạn nên uống cà phê khoảng nửa tiếng trước khi tiến hành các hoạt động và uống vào buổi sáng là tốt nhất. Chuyên gia cũng khuyến cáo bạn nên đợi khoảng 1 giờ sau khi thức dậy hãy dùng cà phê, để tránh làm ảnh hưởng tới sự sản sinh cortisol trong máu. Còn nếu bạn sợ uống cà phê sẽ mất ngủ thì nên tránh uống trước 4 giờ chiều là được.

theo 24h