Phục Hồi Tóc Khô Xơ Rối Với 2 Loại Quả Tự Nhiên

Mỗi tuần thực hiện từ 2 đến 3 lần liệu pháp phục hồi tóc khô xơ rối dưới đây. Bạn sẽ thấy sự khác biệt. Tóc dần bóng mượt hơn, không còn khô, xơ, gãy rụng nữa.

Tóc bạn có khô, xơ rối không?

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, hóa chất. Thường xuyên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc sẽ dẫn đến tình trạng này. Tóc khô, xơ là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ.

Nó bắt đầu khi lớp nang lông ở da đầu không thể hấp thụ độ ẩm và chất dinh dưỡng. Sau đó thì tóc sẽ bắt đầu yếu và bạn sẽ nhận ra điều này khi nhìn tổng thể mái tóc. Rụng tóc quá nhiều, tóc đứt, gãy, tóc chậm mọc cũng liên quan đến vấn đề này. Tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn khi bạn điều trị không đúng cách.

Nhưng rất may mắn, có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề. Giúp phục hồi tóc khô xơ rối, trở nên mượt mà, khỏe, chắc, sáng bóng. Trong số các nguyên liệu này, chuối và chanh là sự lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát độ pH của tóc đồng thời giữ ẩm cho chân tóc, cung cấp các axit amin, vitamin thiết yếu cho da đầu, hạn chế rụng tóc, hói đầu.

Bạn hãy thử đi!

Phục Hồi Tóc Khô Xơ Rối Với Chuối và Chanh

Chuối là trái cây giàu vitamin, chất khoáng, các chất chống oxy hóa. Đặc biệt, lượng vitamin A, C và E có trong chuối rất thích hợp để phục hồi tóc hư tổn, đồng thời chống rụng tóc, tóc chẻ ngọn. Ngoài ra, canxi, kali và sắt có trong chuối khi được hấp thụ vào da đầu sẽ tăng cường độ ẩm. Đặc biệt, các chất này đều không làm tuyến mồ hôi ở da đầu thay đổi cách thức hoạt động, tạo đúng lượng dầu tự nhiên cần thiết cho tóc và da đầu.

Chuối là trái cây giàu vitamin, chất khoáng, các chất chống oxy hóa. (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, chanh được sử dụng để kiểm soát lượng dầu dư thừa ở da đầu và cũng mang đến nhiều lợi ích cho tóc khô. Lượng vitamin E, C cao trong chanh sẽ duy trì độ ẩm, tăng sản xuất collagen, giúp mái tóc chắc khỏe, dài và sáng bóng. Ngoài ra, chanh còn có khả năng kháng khuẩn, chống nấm, khi sử dụng lên da đầu sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu, gàu.

Chanh được sử dụng để kiểm soát lượng dầu dư thừa ở da đầu và cũng mang đến nhiều lợi ích cho tóc khô. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một ít dầu dừa vào hỗn hợp, sẽ làm tăng thêm tác dụng phục hồi tóc.

Bạn cần chuẩn bị:

– 1 quả chuối chín

– Nước cốt 1 quả chanh

– 1 muỗng canh dầu dừa (có hoặc không)

Cách thực hiện:

Chuối bóc vỏ, nghiên nhuyễn, trộn với nước cốt chanh và dầu dừa. Cố gắng trộn hỗn hợp cho thật đều sẽ giúp bạn dễ thoa lên da đầu, hỗn hợp dễ thấm vào da đầu hơn.

Phục Hồi Tóc Khô Xơ Rối Với 2 Loại Quả Tự Nhiên

Cố gắng trộn hỗn hợp cho thật đều sẽ giúp bạn dễ thoa lên da đầu, hỗn hợp dễ thấm vào da đầu hơn. (Ảnh: Internet)

Cách sử dụng:

Làm ẩm tóc, bôi hỗn hợp lên đầu, thoa đều tóc từ gốc đến ngọn. Trùm tóc lại, để khoảng 30 đến 45 phút. Sau đó gội sạch bằng nước ấm, dầu gội đầu.

Mỗi tuần thực hiện từ 2 đến 3 lần, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Tóc dần bóng mượt hơn, không còn khô, xơ, gãy rụng nữa

theo tintuconline