Dùng Sữa Rửa Mặt Thế Nào Cho Đúng?

Tại sao phải tạo bọt khi rửa mặt và tạo bọt thế nào mới đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu cách dùng sữa rửa mặt thế nào nhé:

Làm sạch da đúng cách là một bước rất quan trọng trong quá trình skincare mỗi ngày.Bên cạnh việc chọn sữa rửa mặt phù hợp thì cách rửa mặt cũng là một yếu tố quan trọng. Nhiều bạn gái có thói quen đưa trực tiếp sữa rửa mặt lên da hoặc chỉ xoa qua loa cho sữa rửa mặt tan là hoàn toàn không đạt chuẩn. Thói quen này không chỉ gây hại cho làn da mà còn làm giảm hiệu quả của sữa rửa mặt.

Không phải ai cũng rửa mặt đúng cách đâu nhé!

Dùng Sữa Rửa Mặt Thế Nào Đây?

1. Lợi ích từ việc tạo bọt cho sữa rửa mặt là gì?

– Làm sạch sâu hơn:

Việc tạo bọt chính là thao tác để bạn tạo ra nhiều những ion dương hơn, tạo điều kiện để ion này có thể đi sâu vào lỗ chân lông và hút lấy những ion mang điện âm là bụi bẩn, bã nhờn.

Dùng Sữa Rửa Mặt Thế Nào Cho Đúng

Tạo bọt trước khi rửa mặt là một bước rất quan trọng đấy

– Giảm độ kiềm trước khi tiếp xúc với da: 

Để có bọt thì bạn phải thêm nước vào, chính điều này sẽ giúp làm giảm nồng độ kiềm để không làm da bị kích ứng.

– Giảm ma sát trong quá trình massage da:

Khi bạn massage bằng tay hay bằng dụng cụ rửa mặt thì lớp bọt sẽ giúp cản bớt sự ma sát, tránh kích ứng và trầy xước da.

– Tiết kiệm sữa rửa mặt hơn:

Vì thường các loại sữa rửa mặt có dạng kem hoặc gel đặc, không hề dễ dàng để tán ra một vùng rộng nên bạn sẽ có xu hướng lấy nhiều sữa rửa mặt hơn. Trong khi đó, việc tạo lớp bọt thật tơi trên tay giúp bạn chỉ cần lấy 1 lượng nhỏ sữa rửa mặt mà hiệu quả lại tăng cao hơn nhiều.

2. Tạo bọt thế nào cho đúng?

 – Cách 1: Tạo bọt bằng tayDùng Sữa Rửa Mặt Thế Nào Cho Đúng

Làm sạch da đúng cách rất chú trọng việc tạo bọt sữa rửa mặt

– Cách 2: Tạo bọt bằng dụng cụ

Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm tạo bọt sữa rửa mặt giúp công đoạn tạo bọt không còn mất nhiều thời gian nữa. Phổ biến nhất là lưới tạo bọt, ngoài ra còn có hộp tạo bọt. Tuy nhiên, các sản phẩm này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam vì nhiều người không sử dụng.

Giá thành của những dụng cụ này cũng khá “hạt rẻ” mà lại có thể sử dụng được nhiều lần. Chỉ từ 20.000 – 70.000 VNĐ là bạn gái đã có một dụng cụ tạo bọt ưng ý rồi.

Muốn biết dùng sữa rửa mặt thế nào cho đúng. Thì cứ kiểm tra tạo bọt đã đủ tiêu chuẩn nhưa nhé!

3. Cách làm sạch da hiệu quả nhấtDùng Sữa Rửa Mặt Thế Nào Cho Đúng

Sau khi đã tạo bọt rồi thì cùng bắt tay vào công đoạn rửa mặt đúng chuẩn thôi nào. Mách nhỏ là phần cánh mũi chúng ta chỉ nên dùng đầu ngón tay út để massage thôi nha. Nhẹ nhàng massage theo chiều kim đồng hồ 10 lần rồi ngược chiều kim đồng hồ 10 lần. Vì đây là phần da vô cùng nhạy cảm nhưng lại chứa rất nhiều chất nhờn và bụi bẩn.

Không nên massage toàn khuôn mặt quá 2 phút vì xà phòng để lâu trên mặt cũng không có lợi đâu. Rửa lại thật sạch bằng nước, dùng động tác vỗ nhẹ để giúp săn chắc da. Và nhanh chóng bổ sung độ ẩm bằng toner hoặc lotion mask để da trở lại trạng thái cân bằng.

Làm sạch da đúng cách luôn là bước làm đẹp quan trọng có ý nghĩa quyết định tới việc bạn chăm sóc da mặt có hiệu quả hay không. Từ những bí quyết rửa mặt trên, các bạn gái chúng mình đã biết dùng sữa rửa mặt thế nào rồi đấy. Chắc chắn các bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của da sau khi thực hiện một thời gian ngắn. Thế nên nhớ đầu tư thời gian cho công đoạn này nhé các cô gái. Chúc các cô gái luôn xinh xắn và rạng ngời!

theo eva