Đắp Mặt Nạ Từ Sữa Tươi Và Khoai Lang – Hướng dẫn & Lưu ý

Xin chào các bạn, Mỹ Phẩm Thảo Dược xin giới thiệu với các bạn “Đắp mặt nạ từ sữa tươi và khoai lang – Hướng dẫn & Lưu ý”. Vô cùng đơn giản mà hiệu quả chắc chắn rất tuyệt vời.

Tại sao dùng sữa tươi để đắp mặt nạ?

 

đắp mặt nạ từ sữa tươi và khoai lang

Các bạn lưu ý. Sữa tươi đang nói đến ở đây là sữa tươi (bò hoặc dê) tiệt trùng không đường. Các bạn có thể mua ở các tiệm tạp hóa, siêu thị hay siêu thị mini rất dễ dàng. Sữa tươi được ưu tiên nhất bởi trải qua rất ít công đoạn chế biến công nghiệp. Ngoại trừ mùi thơm sử dụng thêm hương liệu an toàn trong thực phẩm. Cùng với chất bảo quản (tùy mỗi thương hiệu mà có ít hay nhiều) để giữ sữa tươi được lâu hơn. Thì có rất ít hóa chất khác trong sữa tươi đóng bịch.

Để đạt hiệu quả cao. Nên mua sữa tươi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn làm spa cũng không nên nghe các saler chào hàng mà sử dụng sữa rẻ. Khả năng gây ung thư sẽ cao hơn tới 15% so với bình thường sau một thời gian dài sử dụng.

Sữa tươi để đắp mặt nạ nên để ở nhiệt độ thường. Vì khi tiếp xúc với ở nhiệt độ lạnh. Sữa tươi sẽ khó thấm vào da do các lỗ chân lông bị co hẹp lại. Ngăn chặn sự thẩm thấu.

Không sử dụng sữa bò tự vắt hoặc các sữa chưa tiệt trùng. Vì dễ dẫn tới khả năng viêm nhiễm, khuẩn sán

Tại sao dùng khoai lang kết hợp sữa tươi?

đắp mặt nạ từ sữa tươi và khoai lang

Khoai lang chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Ví dụ như: Vitamin C góp phần chữa lành vết thương. Carotene giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa. Vitamin A làm da khỏe mạnh.

Bên cạnh có nhiều lợi thế về chăm sóc da. Khoai lang còn là một loại củ dễ tìm, giá thành hợp lý. Vì vậy mà Đắp mặt nạ từ sữa tươi và khoai lang sẽ là sản phẩm handmade tuyệt vời nhất cho làn da tươi tắn của bạn.

Đắp mặt nạ từ sữa tươi và khoai lang

  1. Khoai lang luộc vừa đủ để tạo bột, không nên luộc quá chín là tốt nhất. Có thể dùng khoai lang nướng nhưng chỉ được lấy phần sạch sẽ nhất không bám than, tro.
  2. Loại bỏ vỏ, cắt lát nhỏ trước rồi bỏ vào máy xay sinh tố.
  3. Đổ sữa tươi cao bằng 1 nửa lượng khoai lang.
  4. Xay đến khi nhuyễn và đặc.
  5. Có thể bổ sung sữa thêm tùy ý nhưng không quá 3/2 lượng khoai lang ban đầu. Làm như vậy để đảm bảo tận dụng tối đa đặc tính của khoai lang.
  6. Rửa sạch mặt. Dùng nước ấm hơ massage 5 phút cho lỗ chân lông nở ra
  7. Sử dụng hỗn hợp đắp trong vòng 15 phút. Rồi rửa sạch lại bằng nước ấm

Có thể để trong tủ lạnh phần còn thừa. Nhưng trước khi sử dụng lại cần để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng bình thường.

Hoặc đơn giản hơn là bổ sung 0.1% chất bảo quản tự nhiên để sử dụng thoải mái mà không cần tủ lạnh.

Để có được hiệu quả rõ rệt bằng cảm quan. Đắp mặt nạ từ sữa tươi và khoai lang cần được đắp thường xuyên ít nhất 5 lần mỗi tuần. Sau 4 tuần sẽ thấy sự khác biệt.