6 Bí Quyết Tự Tin Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương Kể Cả Da Dầu

Bạn từng hâm mộ những cô nàng diễn viên Hàn Quốc Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương. Có làn da bóng bẩy, trong suốt vô cùng đẹp. Nhưng bạn không bao giờ dám thử. Bởi bạn có làn da dầu hoặc hỗn hợp?

Tự Tin Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương6 Bí Quyết Tự Tin Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương Kể Cả Da Dầu

Phong cách trang điểm Hàn Quốc với làn da bóng bẩy, tràn đầy sức sống từ lâu đã trở nên quen thuộc. Và luôn được các chị em yêu thích. Nhưng nỗi khổ tâm của các nàng da nhiều dầu là sự bóng dầu. Làm sao có thể ứng dụng phong cách này?

Với cách trang điểm bóng ướt Hàn Quốc. Da mặt bạn nhìn sẽ thấy sáng và hơi ướt. Nhưng cảm giác đó là một lớp sương trong suốt. Chứ không phải là lớp dầu bóng nặng chịch. Dưới đây chính là bí quyết cho bạn đấy!

Dùng kem primer loại matte

Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của kem primer. Nếu bạn chọn đúng loại kem. Nó sẽ tạo một lớp lót hoàn hảo và giúp bạn kiểm soát những khu vực hay tiết dầu của làn da như cánh mũi, trán, cằm.

Dặm phấn vào vùng chữ T

Vì khu vực này dễ bị bóng nhờn nhất. Chính vì vậy bạn cần chăm sóc chúng kỹ hơn. Thay vì bôi phấn phủ lên toàn bộ gương mặt. Bạn hãy tập trung chỉ vào khu vực chữ T này. Thấm một chút nước vào bông phấn cho hơi ẩm dùng để dặm phấn lên mặt sẽ giúp cho các hạt phấn dễ dàng thấm sâu, bám chắc hơn lên da, giúp lớp trang điểm không bị trôi và kiềm dầu tốt hơn trong suốt cả ngày.

Làm ướt mút bôi kem nền6 Bí Quyết Tự Tin Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương Kể Cả Da Dầu

Thủ thuật làm ướt miếng mút cũng được áp dụng khi bôi kem nền. Cách này sẽ giúp bạn tán kem dễ hơn, lớp kem cũng rất mỏng, mịn và đều. Bạn nhớ sau khi thấm nước vào mút, hãy vắt lại một lần nữa cho mút thật ráo nước trước khi dùng để bôi kem nền nhé!

Da dầu vẫn dùng highlighter như thường

Bạn từng nghe người ta nói da đã dầu thì tuyệt đối đừng dùng highlighter nếu không muốn khuôn mặt có cảm giác bóng nhẫy lên. Không đúng như vậy, quan trọng vẫn là do loại highlighter bạn chọn. Nếu là da dầu, bạn nên dùng highlighter dạng bột, chấm một chút trên hai gò má và một chút ở đầu môi, bạn đã có thể làm bật lên những nét sắc sảo nhất của gương mặt mà không sợ càng nhấn mạnh vào những vùng da nhiều dầu.

Nhưng đừng dùng highlighter kim tuyến, óng ánh6 Bí Quyết Tự Tin Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương Kể Cả Da Dầu

Loại này mới đích thị là kẻ thù của chị em da dầu bởi khi bôi lên da, khu vực đó sẽ dễ trở nên nhờn bóng. Hãy nhớ là bạn cần đạt được làn da bóng trong suốt chứ không phải bóng nhẫy dầu, vì vậy chỉ cần dùng kem highlighter bình thường là được.

Dùng bình xịt cố định

Sau khi trang điểm, bạn nên dùng bình xịt sương cố định lớp trang điểm một lần nữa. Loại nước trong suốt này sẽ làm tăng thêm độ bóng ướt của khuôn mặt nhưng sẽ có tác dụng giữ cho lớp trang điểm lâu trôi, bền màu hơn, đặc biệt là rất nhẹ và mỏng, không khiến cho da thêm dầu, thêm nặng.

Ở trên là 6 bí quyết giúp bạn Trang Điểm Bóng Mướt Phủ Sương. Hãy thực hiện để xem kết quả thế nào nhé. Chúc ban thành công!

Theo afamily