4 Cách Tẩy Lông Tại Nhà

bạn đau đầu khi lựa chọn các cách tẩy lông tại nhà? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Rất nhiều chị em gặp vấn đề với vi ô lông mà không biết phải giải quyết chúng như thế nào. Không phải ai cũng có điều kiện để đến spa triệt lông vĩnh viễn đúng không?

4 Cách Tẩy Lông Tại Nhà

Hiện tại có 4 cách tẩy lông tại nhà được các chị em hay dùng nhất. Đó là: nhíp, kem tẩy lông, wax  lông và dao cạo. Nhưng bạn biết đấy, phương pháp nào cũng sẽ có nhưng ưu nhược điểm nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé:

1. Nhíp

Là phương pháp “nhiều tuổi” và cũng quen mặt nhất với phái đẹp. Xuất hiện từ thời “ông bà anh” nhưng đến nay phương pháp này được cho là có hại nhiều hơn có lợi.

Dễ làm là ưu điểm duy nhất của phương pháp này nhưng nhược điểm lại cả tá đấy. Chiếc nhíp dễ thương như thế có thể khiến cho vùng da mỏng manh của bạn bị thâm và viêm lỗ chân lông nặng nề.

2. Dao cạo

Nếu như nhíp được xếp vào hàng “cụ – kị” thì dao cạo lông cũng phải tầm tuổi “ông – bà” rồi cũng nên.

Dao cạo hơn nhíp ở chỗ sẽ không làm bạn đau đớn hay khó chịu khi sử dụng nhưng bù lại chúng lại khiến lông cứng và dày hơn. Thời gian lông mọc trở lại cũng nhanh hơn bình thường.

3. Kem tẩy lông

Sinh sau đẻ muộn một chút, liệu kem tẩy lông có giúp “thỏa mãn” hết các kỳ vọng của chị em không nhỉ?

Kem tẩy lông được đánh giá là dễ dùng nhất quả đất chỉ việc bôi lên đám vi ô lông và chờ đợi mấy phút để lau sạch chúng đi. Nhưng phương pháp này vẫn khiến lông mọc trở lại khá nhanh và tạo cảm giác lông dày, rậm hơn.

4. Wax lông

Là phương pháp tẩy lông được biến đến muộn nhất, nhưng đây lại là một trong những phương pháp được các chị em tin tưởng nhất. Vì sao ư?

Wax không chỉ giúp lấy đi sạch sẽ lông trên da bạn mà còn kéo theo các tế bào da chết trên bề mặt  giúp da láng mịn và sáng hơn trông thấy. Trong thành phần của sáp wax còn có các chất giúp hạn chế sự mọc lại của chân lông. Nhiều chị em nhận xét rằng lông trên những vùng da được wax dần mỏng và thưa đi nhiều so với ban đầu.

Cách wax lông tại nhà như thế nào:

– Đầu tiên bạn dùng lò vi sóng làm nóng chảy sáp wax để sử dụng.

– Thoa hỗn hợp đó lên vùng da cần triệt lông.

– Tiếp tục dùng giấy dính đè lên khi kem wax còn chảy.

– Đợi khi sáp khô hẳn, dùng tay kéo miếng giấy thật nhanh và dứt khoát ngược chiều lông mọc.

Tuy nhiên cũng giống như các cách tẩy lông khác, wax lông cũng có những khuyết điểm nhất định. Đầu tiên đó là cảm giác “đau rát” khi bạn giật miếng wax ra khỏi da và chống chỉ định phương pháp này cho các chị em có làn da nhạy cảm.

Chúc các chị em có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thật sự phù hợp sau khi đọc xong bài viết 4 cách tẩy lông này.

Theo eva.vn